7 điều doanh nhân thành công không bao giờ làm

Việc nhìn vào tương lai để giải quyết các nhu cầu sắp tới cũng quan trọng, các xu hướng hiện tại cũng giúp dự đoán những điều sẽ xảy ra sắp tới. Hãy đăng ký các blog và trang web như CNN, The New York Times, Wired và Reddit để nắm bắt những thứ mới và văn hóa đại chúng hiện nay.

Nếu bạn muốn trở thành một thành công, bạn phải có sự tự tin: tin vào thương hiệu, công ty và chính bản thân bạn. Để chèo lái doanh nghiệp sống qua được 18 tháng đầu tiên, bạn cần tránh những phẩm chất của một nhà lãnh đạo tồi sau đây:

1. Nghi ngờ bản thân và các nhân viên

Sự tự tin thực sự bắt nguồn từ việc có khả năng tin tưởng đội ngũ của bạn và chính bản thân bạn. Hãy đảm bảo quy trình tuyển dụng đủ dài để tìm và giữ được đúng người, vì điều này có thể tạo ra hoặc phá hủy công ty bạn. Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay tuyển nhân viên làm tạm trong giai đoạn tiền dự án để đảm bảo họ phù hợp trước khi tuyển họ làm việc toàn thời gian.

 

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-106

Cung cấp một môi trường làm việc vui vẻ và an toàn với các lợi ích lớn, chia sẻ lợi nhuận và công nghệ mới có thể giúp nhân viên biết rằng bạn đánh giá đúng họ và cũng giúp họ có cảm nhận tốt hơn về tương lai của công ty.

Nếu bạn thấy nghi ngờ chính bản thân mình hay nhân viên, hãy dành thời gian giải quyết nó trước khi sự tin tưởng của bạn quá dao động.

2. Thỏa hiệp với các ưu tiên

Nhiều doanh nhân quá quan tâm tới hoạt động kinh doanh đến nỗi quên mất những thứ quan trọng khác trong cuộc sống. Xây dựng công ty là mối quan tâm chính nhưng các mối quan hệ với bạn bè và gia đình có thể rạn nứt nếu họ không ưu tiên dành thời gian cho chúng.

Điều này cũng đúng với các sở thích và thời gian chăm sóc bản thân như: thiền, tập thể dục, đọc sách và làm những thứ khác để tạo sự hứng thú (kể cả việc lướt web trong vài giờ)  – những việc cũng đáng làm như việc thực hiện các dự án hay các cuộc họp. Thực tế, các sở thích khiến mọi người hạnh phúc hơn tiền bạc. Sự tự tin được thúc đẩy khi stress giảm xuống thông qua các sở thích và thời gian dành cho những người mà bạn yêu quý.

3. Từ chối học các kỹ năng mới

Doanh nhân tự tin và thành công phải thích ứng với các nhu cầu hiện tại của công ty họ. Mặc dù bạn có thể cần một nhân viên lập trình hoặc một nhân viên thiết kế để tạo ra những thay đổi của website, nhưng việc này lại không nằm trong ngân sách hoặc họ đang bận làm một dự án khác. Những trường hợp như vậy đòi hỏi các doanh nhân tự tin phải đặt sang một bên sự bối rối khi đọc một thứ mới như viết code hoặc thiết kế đồ họa. Các trang web như Skillshare, Lynda, CodeAcademy, UniversalClass và Treehouse (hoặc các trường cao đẳng cộng đồng) có thể giúp các doanh nhân học các kỹ năng mới mà không phải bỏ ra chi phí cao.

4. Chú trọng sự thừa nhận bên ngoài

Thật đã tai khi nghe những ý kiến phản hồi tích cực từ giới truyền thông hay những người khác về công ty hoặc sản phẩm của bạn, nhưng các doanh nhân và các công ty tự tin chỉ coi nó như các ý kiến phản hồi tiêu cực khác không hơn không kém.

Tập trung vào các mục tiêu bên trong và các ý tưởng mới chính là thứ tạo nên công ty trước tiên. Vì vậy mặc dù các ý kiến phản hồi bên ngoài là một cách hay để cải thiện sản phẩm, nhưng nó không có sức mạnh để đại tu toàn bộ cách bạn làm việc hay làm hỏng mất một ngày đẹp của bạn. Quá nhiều chủ doanh nghiệp chú trọng tới những điều người khác nghĩ và cuối cùng nó đã cản trở quá trình sáng tạo của họ, và các sản phẩm của họ cũng bị ảnh hưởng theo.

5. Lo lắng về các đối thủ

Có một sự khác biệt giữa việc lo lắng về các đối thủ và biết những xu hướng mà họ đang theo. Thật thông minh khi biết loại sản phẩm và dịch vụ nào đang phổ biến trong thị trường hiện tại của bạn, nhưng cũng giống như sự thừa nhận bên ngoài, nếu bạn cứ lo lắng về đối thủ, thì sẽ không còn nhiều thời gian để thực sự bước nhanh hơn họ nữa.

Nếu bạn muốn ở top đầu, hãy nghĩ về những thứ mà khách hàng trong thị trường của bạn chưa được phục vụ và tập trung giải quyết nhu cầu đó.

6. Tránh kết nối và nói trước công chúng

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Đối với hầu hết doanh nhân, có một mạng lưới tốt và các kỹ năng nói là chìa khóa vì ấn tượng của những người khác về bạn sẽ ảnh hưởng tới cách họ cảm nhận về sản phẩm hoặc công ty bạn. Nếu bạn không giỏi kết nối hoặc nói, hãy thử tham gia Toastmasters hoặc tham dự các sự kiện miễn phí do phòng thương mại địa phương tổ chức.

7. Mù tịt về các xu hướng hoặc các sự kiện hiện tại

Sự tự tin ngầm bắt nguồn từ việc cập nhật công nghệ mới nhất, các tin tức quốc tế và trong nước và các xu hướng đang thịnh hành. Xã hội có tác động lớn tới các doanh nghiệp thuộc mọi thị trường và ngành, và việc biết thứ nào đang thịnh hành có thể giúp bạn tạo ảnh hưởng, cải thiện sản phẩm và doanh nghiệp.

Việc nhìn vào tương lai để giải quyết các nhu cầu sắp tới cũng quan trọng, các xu hướng hiện tại cũng giúp dự đoán những điều sẽ xảy ra sắp tới. Hãy đăng ký các blog và trang web như CNN, The New York Times, Wired và Reddit để nắm bắt những thứ mới và văn hóa đại chúng hiện nay.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>