Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED quyết giữ nguyên gói kích thích

Chỉ số S&P 500 trên sàn chứng khoán Mỹ đã giảm 0,5% trong phiên giao dịch hôm qua, do các nhà đầu tư thất vọng khi không ra tín hiệu rõ ràng về thời gian gia hạn gói kích thích. Lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng thêm 0,03%. Còn giá vàng giảm 17 USD chỉ trong nửa tiếng, sau khi đưa ra thông báo trên.

Kết thúc phiên họp chính sách hai ngày tại Washington, (FED) quyết định giữ nguyên quy mô gói kích thích 85 tỷ USD mỗi tháng, để chờ nền kinh tế hồi phục mạnh hơn.

Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) cho biết: “Sự phục hồi trên thị trường nhà đất đã chậm đi những tháng gần đây. Chính sách tài khóa đang kìm hãm tăng trưởng”. Chủ tịch FED – Ben S. Bernanke đang thúc đẩy nới lỏng tiền tệ trong những tháng cuối nhiệm kỳ, để bù đắp ảnh hưởng sau sự kiện Chính phủ đóng cửa hơn hai tuần vì thiếu ngân sách. Việc này đã khiến khoảng 800.000 công chức phải nghỉ việc tạm thời, và trì hoãn công bố nhiều dữ liệu cần thiết để FED đánh giá nền kinh tế.

“Chúng tôi nhận thấy hoạt động kinh tế và thị trường lao động đã có cải thiện kể từ khi khởi động chương trình mua lại trái phiếu. Tuy nhiên, FED vẫn cần thêm nhiều bằng chứng cho thấy quá trình này là bền vững, trước khi điều chỉnh quy mô mua lại”, FOMC cho biết.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
FED-4675-1383183285.jpg

FED đã quyết định giữ nguyên gói kích thích để chờ kinh tế hồi phục mạnh. Ảnh: NYTimes

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Chỉ số S&P 500 trên sàn chứng khoán Mỹ đã giảm 0,5% trong phiên giao dịch hôm qua, do các nhà đầu tư thất vọng khi FED không ra tín hiệu rõ ràng về thời gian gia hạn gói kích thích. Lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng thêm 0,03%. Còn giá vàng giảm 17 USD chỉ trong nửa tiếng, sau khi FED đưa ra thông báo trên.

“Chờ đợi dường như là động thái phổ biến nhất hiện nay. Họ im lặng do các dữ liệu kinh tế không như kỳ vọng”, Scott Anderson – kinh tế trưởng tại Bank of the West cho biết. Ông cũng dự đoán FED sẽ không cắt giảm kích thích cho đến tháng 3 năm sau.

FED cũng vẫn giữ nguyên mục tiêu lãi suất gần 0% khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn trên 6,5%, miễn là lạm phát không vượt quá 2,5%.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>