Đây là những việc mà ông chồng nào cũng phải làm nếu như muốn vợ sớm “dính” bầu

Theo một nghiên cứu năm 2012 của các nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng Havard, đàn ông thừa cân béo phì không thể sản xuất ra lượng tinh trùng dồi dào và khỏe mạnh bằng những người “dáng chuẩn”. Lý do là vì cơ thể những người béo thường tạo ra nhiều estrogen, loại hoocmon nữ làm giảm lượng tinh trùng. 

 

Chuẩn bị mang thai không chỉ việc riêng phụ nữ. Để tinh trùng khỏe mạnh và tăng khả năng thụ thai, đàn ông cũng cần thay đổi thói quen sinh hoạt và chuẩn bị những thứ cần thiết dưới đây. 

Ăn uống khoa học 

Việc đầu tiên cần làm khi muốn có con là thay đổi chế độ ăn uống. Thay vì ăn kiêng hay tập trung vào một số loại thực phẩm nhất định, bạn chỉ cần ăn uống đa dạng, nhiều rau xanh, trái cây, giảm thiểu thịt đỏ, hạn chế các loại thức ăn nhanh, đồ chiên nhiều dầu mỡ và các loại đồ ăn vặt như kẹo, socola. 

Nếu muốn có con, hãy từ bỏ chế độ ăn kiêng của bạn. (Ảnh minh họa)
 

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 
 
 

Hạn chế uống rượu bia 

Theo các chuyên gia, một người đàn ông không nên uống quá hai chén bia, rượu hay đồ uống có cồn khác trong một ngày. Bởi vì khi uống rượu bia, một loại enzyme được gan tiết ra với nhiệm vụ phân giải rượu sẽ vô tình phá cả hoocmon tình dục cần thiết, làm quá trình tuần hoàn estrogen bị đẩy lên nhanh hơn. 

Dù uống không nhiều, không say thì rượu bia vẫn ảnh hưởng xấu đến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới. (Ảnh minh họa)

Bỏ thuốc lá và các chất gây nghiện khác

Giống như rượu bia, thuốc lá và các chất gây nghiện khác có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy, ngay từ khi muốn làm bố, bạn nên bỏ thói quen hút thuốc lá và các loại chế phẩm từ cần sa. 

Cẩn thận khi đi xe đạp 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại, hãy cẩn trọng khi ngồi vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng có con. Yên xe đạp cứng dễ gây áp lực mạnh lên gốc dương vật, làm cản trở quá trình sản xuất tinh trùng và thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng cương cứng ở nam giới.


Ngồi lâu trên yên xe đạp cứng có thể khiến bạn khó cương cứng. (Ảnh minh họa)

Ngừng dùng steroid 

 
 

Một số thanh niên hiện nay thường sử dụng steroid để tăng thêm trọng lượng cơ thể, giảm và biến chất béo trong cơ thể thành cơ bắp, tăng độ dẻo dai khi tập luyện mà không biết rằng chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Sử dụng steroid trong thời gian dài có thể khiến tinh hoàn co lại, giảm số lượng tinh trùng do chúng ức chế cơ thể không tiết ra hoocmon testosterone. Ngoài ra, nhiều chuyên gia cho rằng sử dụng steroid là một trong những nguyên nhẫn gây ra ung thư tuyến tiền liệt.

Xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục 

Mức độ tinh trùng bị mất hoặc yếu đi ở đàn ông bị các bệnh lây qua đường tình dục được chứng minh là cao hơn 3 lần so với đàn ông khỏe mạnh. Vì vậy, khi quyết định muốn có con, cả hai vợ chồng nên đi khám và xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục. 

 

Giảm cân

Theo một nghiên cứu năm 2012 của các nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng Havard, đàn ông thừa cân béo phì không thể sản xuất ra lượng tinh trùng dồi dào và khỏe mạnh bằng những người “dáng chuẩn”. Lý do là vì cơ thể những người béo thường tạo ra nhiều estrogen, loại hoocmon nữ làm giảm lượng tinh trùng. 

Hạn chế mặc quần bó sát

Lý do tinh hoàn nhô ra khỏi cơ thể là vì chúng chỉ có thể sản xuất ra tình trùng ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể 3-4 độ. Nghĩa là muốn cơ thể sản xuất nhiều tinh trùng thì bạn phải giữ cho “cậu bé” luôn được thoáng mát. Mặc quần jean hay quần bó sát trong thời gian dài sẽ khiến tinh hoàn không thể làm việc hiệu quả do môi trường quá nóng, do đó lượng tinh trùng sản xuất ra cũng ít hẳn đi. 

Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>