Để diệt vi khuẩn, chăn gối của bé và mẹ nên phơi dưới ánh nắng mặt trời

Bạn nên dùng giẻ lau để lau sàn, khăn ướt để lau bàn để giữ cho không khí trong phòng bé luôn trong lành. Để tránh bụi bay lung tung trong không khí, tuyệt đối không nên dùng chổi quét làm ảnh hưởng hệ hô hấp của bé.

Phong thủy phòng trẻ em rất quan trọng, nếu như bạn không sắp xếp phòng ngủ cho bé đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bạn cần đặc biệt chú ý 12 điều dưới đây khi bài trí phòng ở hay chỗ ngủ cho trẻ.
Vị trí phòng trẻ

1. Bố trí phòng trẻ em ở phía Đông là thích hợp nhất bởi năng lượng của ánh sáng có thể chiếu trực tiếp vào phòng một cách toàn diện, cả ban đêm và ban ngày đều khá hoàn hảo.

2. Phòng của bé cần tránh khói dầu và tạp âm, đặc biệt không nên đối diện với phòng bếp. Bởi vì màng nhĩ của bé còn rất mỏng manh, vì thế cần tránh xa không gian có tiếng ồn ào lớn ảnh hưởng tới thính lực của trẻ. Thêm nữa, nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển và trí thông minh của bé sau này.

Thiết kế ánh sáng

3. Phòng bé nên hướng về phía mặt trời nhằm thúc đẩy sự hình thành vitamin D và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương. Nhưng nên tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt bé.

4. Không nên ngăn cách bằng cửa kính tối màu trong phòng của bé bởi vì có thể cản lại các tia nắng có lợi. Để trẻ dễ hấp thụ vitamin D buổi sáng, bạn hãy lắp một tấm kính trong để ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào.

5. Trong phòng trẻ, ánh sáng phải luôn dịu mát vào ban đêm lẫn ban ngày. Bé sẽ hoảng sợ trước một không gian quá tối.

♠ Bạn đang cần tìm Tỳ Hưu Phong Thủy hay thông tin về Phong Thủy Tỳ Hưu, hãy thử tham khảo những mẫu mới tại Cửa Hàng Tỳ Hưu của vatphamphongthuy.com!

phong thủy phòng trẻ em 
Cửa kính có thể ngăn cản quá trình tổng hợp canxi và vitamin D của bé

Thiết kế nhiệt độ

6. Phòng ngủ trẻ em cần giữ độ ẩm và nhiệt độ ổn định. Mùa hè nhiệt độ phòng khoảng 24-28oC là phù hợp nhất, còn mùa đông từ 18-22oC, độ ẩm từ 40-50%.

7. Có thể dùng bếp hồng ngoại vào mùa đông, máy sưởi để làm ấm, tuy nhiên nhất định phải thường xuyên thông gió nhằm giữ không khí trong phòng trong lành. Cần chú ý không được để gió thổi trực tiếp vào bé khi thông gió. Thêm nữa, tạm thời không nên mở cửa sổ nếu gió bên ngoài quá to.

Mùi hương trong phòng bé

8. Với những mùi hương lạ, bé cực kì nhạy cảm. Điều đó có thể khiến cho trẻ cảm thấy lo lắng, bồn chồn không yên. Vì thế, phòng của bé nên tránh người ngoài vào và không nên hút thuốc trong phòng nhằm tránh không khí ô nhiễm.

9. Đa số các bé đều dành thời gian trong ngày để ngủ vì vừa mới ra đời. Hơn nữa, lúc này cơ thể của các bé còn rất yếu ớt nên tuyệt đối không nên để bé sống ở những căn phòng vừa mới tu sửa lại hoặc vừa mới xây còn ngập tràn mùi sơn.

phong thủy phòng ngủ 
Để tránh làm ô nhiễm không khí, bạn không nên hút thuốc trong phòng ngủ của bé

Sử dụng màu sắc

10. Trong phòng bé, màu sắc nên lấy màu nhạt làm chủ đạo, nhất là màu lam nhạt giúp trấn tĩnh hệ thống thần kinh trung tâm rất tốt.

bài trí phòng bé 
Trong phòng bé, màu lam nhạt giúp trấn tĩnh hệ thống thần kinh trung tâm rất tốt

Vệ sinh phòng bé

11. Chăn gối của bé và mẹ nên giặt và phơi dưới ánh nắng mặt trời liên tục, thường xuyên vì như thế sẽ diệt vi khuẩn và ngăn ngừa các bệnh về da, hô hấp.

12. Bạn nên dùng giẻ lau để lau sàn, khăn ướt để lau bàn để giữ cho không khí trong phòng bé luôn trong lành. Để tránh bụi bay lung tung trong không khí, tuyệt đối không nên dùng chổi quét làm ảnh hưởng hệ hô hấp của bé.

bài trí phòng trẻ em 
Để diệt vi khuẩn, chăn gối của bé và mẹ nên phơi dưới ánh nắng mặt trời

♠ Những sản phẩm chất lượng nhất của Tỳ HưuTy Huu Phong Thuy được cập nhât liên tục tại vatphamphongthuy.com.

Tỳ Hưu Trang Sức

Tỳ Hưu Bằng Bột Đá

Tỳ Hưu Bằng Đồng

Các Loại Tỳ Hưu Khác

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>