Hãng thương mại điện tử Nhật Rakuten muốn mua Viber

đạt doanh thu hàng năm 400 tỷ yen (3,93 tỷ USD) nhờ các mảng kinh doanh chính: website thương mại điện tử với hàng chục nghìn người bán, dịch vụ du lịch trực tuyến và ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu và người dùng của họ đến từ Nhật Bản. Vị thế thống trị của cũng đang bị đe dọa bởi các hãng nước ngoài như Amazon và Yahoo.

Theo Wall Street Journal, Rakuten – hãng thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản sẽ mua công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin gọi điện qua Internet (OTT) – Media với giá 900 triệu USD.

Thương vụ này sẽ giúp Rakuten bước chân vào lĩnh vực viễn thông. Các mảng kinh doanh của hãng này trải dài từ thương mại điện tử, máy đọc sách, dịch vụ tài chính cho đến thể thao.

CEO Rakuten – Hiroshi Mikitani Mikitani cho biết trên Reuters: “Thương vụ này là chiến lược hoàn toàn mới sẽ nâng Rakuten lên một vị thế khác”. Talmon Marco – nhà sáng lập Viber cũng nhận định việc này sẽ giúp Viber trở thành nền tảng cho nội dung số, thay vì chỉ cung cấp dịch vụ nhắn tin, gọi điện miễn phí.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
viber-rakuten-5282-1392370157.jpg

Viber sắp về tay đại gia – Rakuten. Ảnh: Reuters

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Mạng lưới kinh doanh của Viber tại các nước mới nổi cũng sẽ giúp Rakuten mở rộng phạm vi hoạt động. Rakuten hiện có 200 triệu người dùng. Trong khi đó, Viber có 300 triệu tại 193 quốc gia.

Rakuten đạt doanh thu hàng năm 400 tỷ yen (3,93 tỷ USD) nhờ các mảng kinh doanh chính: website thương mại điện tử với hàng chục nghìn người bán, dịch vụ du lịch trực tuyến và ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu và người dùng của họ đến từ Nhật Bản. Vị thế thống trị của Rakuten cũng đang bị đe dọa bởi các hãng nước ngoài như Amazon và Yahoo.

Viber được thành lập năm 2010 bởi doanh nhân người Israel Talmon Marco. Gần đây, hãng này đã ra mắt phiên bản dành cho máy tính để bàn, được đánh giá là đối thủ tiềm năng của Skype (thuộc Microsoft).

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>