Hội nghị thượng đỉnh G20 xóa sổ vai trò của G8

Đến hội nghị lần này, nước Mỹ tìm kiếm những cam kết về việc tái cân bằng nền . Theo như những thỏa thuận bước đầu, Trung Quốc hứa hẹn sẽ kích thích nhu cầu trong nước, trong khi các nhà sản xuất thế giới đồng ý giảm sự phụ thuộc vào thị trường Mỹ và châu Âu cam kết sẽ tăng cường đầu tư.

Các nhà lãnh đạo từ những nền kinh tế phát triển nhất sắp sửa tuyên bố đưa thành tổ chức quan trọng nhất thay thế cho G8 trong hợp tác kinh tế quốc tế.

Trong cuộc họp ngày thứ năm, các nhà lãnh đạo nhóm G20 gần như đã đi đến quyết định sẽ xóa bỏ vai trò chủ chốt của nhóm G8. Thay vào đó, 20 nền kinh tế lớn nhất trở thành một hội đồng chính thức trong hợp tác kinh tế toàn cầu và giải quyết hậu quả suy thoái. Dự kiến tuyên bố chính thức sẽ được đưa ra vào cuối phiên họp ngày thứ sáu, tờ Wall Street Journal nhận định.

Sáng kiến này vấp phải sự phản ứng từ Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tuy nhiên, nó được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các quốc gia như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, vốn đang tìm tiếng nói ngày càng lớn trên trường quốc tế. Hiện nước chủ nhà tổ chức là Mỹ vẫn chưa vội lên tiếng về thông tin trên.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
s

Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero cùng với Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân chụp ảnh lưu niệm trước thềm hội nghị. Ảnh: Reuters

Sau khi quyết định này, nhóm G8 vẫn là nơi gặp gỡ trao đổi các vấn đề quan trọng như an ninh quốc tế. Tuy nhiên những cuộc họp này mang danh nghĩa gặp gỡ chứ không phải là hội nghị thượng đỉnh.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Từ cuối năm ngoái cho đến nay, nhóm G20 gặp gỡ 3 lần, tại Washington, London và lần này là ở Pittsburgh. Cùng khoảng thời gian đó, nhóm G8 chỉ có một cuộc họp nhưng thực chất là hội nghị mở rộng với sự tham gia của nhiều nền kinh tế đang phát triển khác.

Đến hội nghị lần này, nước Mỹ tìm kiếm những cam kết về việc tái cân bằng . Theo như những thỏa thuận bước đầu, Trung Quốc hứa hẹn sẽ kích thích nhu cầu trong nước, trong khi các nhà sản xuất thế giới đồng ý giảm sự phụ thuộc vào thị trường Mỹ và châu Âu cam kết sẽ tăng cường đầu tư.

Cùng lúc đó, Mỹ và các nước châu Âu đang bất đồng trong phương thức lãnh đạo và tái cấu trúc nền kinh tế. Ngoài ra, các nước chưa đi đến thống nhất về lượng vốn nắm giữ của các ngân hàng lớn nhất thế giới.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>