Nhật Bản thông qua gói kích thích hơn 61 tỷ USD

Hiện chưa công bố sẽ lấy đâu ra 61 tỷ USD để . Nhưng giới chuyên gia dự đoán Tokyo khó có thể trông chờ vào nguồn trái phiếu phát hành thêm, bởi nợ công đang ở mức báo động. Kế hoạch này càng khó khăn hơn khi Trung Quốc gần đây đang đẩy mạnh bán trái phiếu chính phủ Nhật Bản, như một đòn trả đũa cho các căng thẳng hai bên gần đây.

Nội các Nhật Bản vừa thông qua kế hoạch dành 5.050 tỷ yen (tương đương 61,3 tỷ USD), cao hơn so với dự kiến ban đầu, để hỗ trợ nền kinh tế bứt phá nhanh hơn sau khủng hoảng.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Ảnh: AFP

Chính phủ của Thủ tướng Naoto Kan rất kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế mới. Ảnh: AFP

Theo MarketWatch, lẽ ra gói kích thích kinh tế mới chỉ vào khoảng 4.600 tỷ yen, song Chính phủ Nhật quyết định chi thêm để hỗ trợ cho người lao động đang tìm kiếm công ăn việc làm, chăm sóc trẻ em.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Là một phần trong kế hoạch chi tiêu ngân sách tài khóa 2010, Nhật Bản kỳ vọng 61 tỷ USD này sẽ đóng góp thêm 0,6 điểm phần trăm vào tăng trưởng kinh tế năm nay, đồng thời tạo ra nửa triệu công ăn việc làm và tạo luồng sinh khí mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Gói kích thích kinh tế mới được thông qua chiều 8/10, ít ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hạ lãi suất cơ bản về sát 0%. Tháng trước, BOJ cũng mạnh tay bơm tiền ra để kìm đà tăng giá đồng yen so với đôla Mỹ.

Hiện Nhật Bản chưa công bố sẽ lấy đâu ra 61 tỷ USD để kích thích kinh tế. Nhưng giới chuyên gia dự đoán Tokyo khó có thể trông chờ vào nguồn trái phiếu phát hành thêm, bởi nợ công đang ở mức báo động. Kế hoạch này càng khó khăn hơn khi Trung Quốc gần đây đang đẩy mạnh bán trái phiếu chính phủ Nhật Bản, như một đòn trả đũa cho các căng thẳng hai bên gần đây.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>