Nhóm bạn trẻ TTSOFT và quyết tâm làm mới phần mềm kế toán

Điểm đặc biệt là kinh doanh 1A theo xu hướng phần mềm như dịch vụ, không bán bản quyền mà kinh doanh với hình thức “cho thuê”, thu phí sử dụng theo năm. Hồng Phúc cho biết, hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và quan trọng nhất là bảo lưu quyền sử dụng trên số liệu người dùng, một đặc thù của dữ liệu kế toán.

Hướng đến việc sử dụng công nghệ để đơn giản hóa cuộc sống, nhóm bạn trẻ ở TTSOFT đã làm nên một để những người không có nghiệp vụ kế toán vẫn có thể làm kế toán. Hơn 5 năm kiên trì, 1A, phiên bản 2016 của họ mới hoàn thiện. 

Năm 2009, phiên bản đầu tiên của phần mềm Kế toán 1A ra đời. Trong bối cảnh việc tôn trọng bản quyền phần mềm là con số 0, dù là chủ nhân nhưng chính những thành viên của TTSOFT cũng biết đây là sản phẩm không thể nuôi sống Công ty.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

“Ở Việt Nam, phần mềm là thứ mà đa số đều coi rẻ, nhất là khi một đĩa CD với đầy phần mềm có thể mua với giá chỉ bằng cái bánh mì. Chúng tôi biết điều đó nhưng vẫn quyết tâm thử sức ở lĩnh vực này”, Thân Thị Thanh Trúc, Giám đốc Điều hành TTSOFT, chia sẻ.

TTSOFT và quyết tâm làm mới phần mềm kế toán

Ban đầu, 1A được bán bản quyền trọn bộ. Tuy tính ứng dụng cao, được dùng để giảng dạy nghiệp vụ kế toán tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, nhưng sau 5 năm, lượng người tiếp cận với 1A vẫn còn khá khiêm tốn. Đó chính là lý do những người trẻ ở TTSOFT quyết tâm phải có bước thay đổi.

Nghiên cứu thói quen người dùng, xu hướng kinh doanh phần mềm hiện nay…, cả nhóm quyết định phải “thay da đổi thịt” cho 1A. So với phiên bản cũ, phần mềm Kế toán 1A 2016 bổ sung đủ các tính năng cơ bản, thường dùng như: quản lý tiền lương, BHXH, thuế TNCN, quản lý hóa đơn…

Nếu như các phần mềm kế toán khác chỉ hỗ trợ hóa đơn tự in, thì 1A 2016 có khả năng quản lý tất cả các hình thức. Ngoài ra, 1A cũng hỗ trợ kê khai thuế tiện lợi hơn thông qua kết nối với ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế của Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính.

Vũ Ngọc Hồng Phúc, Trưởng Bộ phận Sản xuất, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là phải làm sao cho người không có nghiệp vụ kế toán cũng có thể làm được kế toán với phần mềm của mình”.

Vì điều này mà đội ngũ thiết kế quyết định giao diện mới của 1A phải thật đơn giản, chuyên dụng cho từng đối tượng sử dụng khác nhau, như: giao diện dành cho bộ phận kinh doanh, giao diện dành riêng cho quản lý. Ngoài ra, 1A phiên bản 2016 còn có thể tự động hóa các nghiệp vụ kinh doanh thông thường; hạch toán nghiệp vụ bán hàng, mua hàng, thu tiền; quản lý công nợ, quản lý tồn kho…

Điểm đặc biệt là TTSOFT kinh doanh 1A theo xu hướng phần mềm như dịch vụ, không bán bản quyền mà kinh doanh với hình thức “cho thuê”, thu phí sử dụng theo năm. Hồng Phúc cho biết, hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và quan trọng nhất là bảo lưu quyền sử dụng trên số liệu người dùng, một đặc thù của dữ liệu kế toán.

Tạm hài lòng với những đầu tư chất xám dành cho 1A nhưng các bạn trẻ ở TTSOFT cho biết sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu để ngày càng hoàn thiện phần mềm kế toán này. Điển hình như bổ sung các phân hệ mở rộng tính năng quản trị cho các loại hình kinh doanh đặc thù.

“Đi sau, điều chúng tôi đem đến là sự tiện lợi hơn. Hy vọng chiếc chìa khóa này sẽ giúp chúng tôi có thể tiếp cận người dùng”, Thanh Trúc chia sẻ.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>