Những điều cần biết khi vay vốn ngân hàng mua xe hơi

Khi không đủ tiền mua xe ô tô, bạn thường tìm đến các ngân hàng để giải quyết khó khăn này. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi để ?

Sau đây Xe hơi Việt sẽ đưa ra cho bạn các khó khăn và những điều cần lưu ý khi .

Khó khăn khi vay vốn ngân hàng mua xe hơi

1. Hầu như các ngân hàng đều vẽ ra cho bạn một viễn cảnh là nếu bạn làm đầy đủ thủ tục thì có thể nhận xe luôn trong ngày. Tuy nhiên, điều đó không hề đơn giản, có khi phải mất đến hàng tuần để hoàn thành các thủ tục này mới có thể đem xe về nhà.

2. Thường thì các ngân hàng sẽ báo cho bạn lãi suất thấp chỉ từ 0,95 – 1,1%, nhưng lại có nhiều loại chi phí khác sẽ bị nâng giá lên. Các phí này gồm: phí quản lý tín dụng, phí trả nợ trước hạn, phí mở tín dụng, hay phí công chứng… sẽ tính bằng phần trăm trên một năm (%/năm), nhưng lại yêu cầu bạn phải chi trả luôn ngay bây giờ. Như vậy, nếu tính ra thì lãi suất có thể vượt 1,1%.

3. Theo như Xe hoi Viet biết thì vay vốn ngân hàng cùng với việc làm , bạn cần phải có một tài sản khác gọi là tài sản thế chấp. Trong trường hợp tài sản thế chấp là xe mua thì bạn cần phải mua bảo hiểm  do phía ngân hàng chỉ định. Có nghĩa là bạn hoàn toàn ở thế bị động trong việc có chọn gói bảo hiểm hay không.

4. Những khó khăn này thường không phát sinh ngay lúc đầu. Đến công đoạn chuyển vốn tự có của mình (thường 30%) thì rắc rối từ đây mới bắt đầu xuất hiện. Tùy từng ngân hàng mà có các loại phí khác nhau và có được thông báo hay không. Tất nhiên, khi bên bán xe hơi mang xe đi đăng ký và chuyển giấy hẹn về ngân hàng, bạn sẽ nắm được tất cả các khoản phí cần phải đóng. Và đây sẽ là con số không hề nhỏ.

Những điều cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

banxehoi-ef99

Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

1. Bạn nên chọn những ngân hàng có mảng PR rầm rộ cho vay mua xe bởi quảng cáo càng lớn thì chứng minh họ có kế hoạch chú trọng vào mảng cho vay này. Còn ngược lại, những ngân hàng không quảng cáo nhiều chứng tỏ họ không quan tâm gì tới.

2. Làm việc và tính toán thật tỉ mỉ với các nhân viên ngân hàng về các lãi suất, khoản phát sinh để kiểm soát vấn đề về sau này.

3. Bạn phải nắm rõ trình tự: đặt cọc, làm hồ sơ vay, chấp thuận cho vay, giải ngân càng cụ thể càng tốt. Nên nhớ, giải ngân chính là công đoạn cuối cùng của quy trình trên. Hãy bỏ suy nghĩ rằng: “Có chấp thuận cho vay thì giải ngân là điều tất yếu”.

Mua xe hơi là để phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo sự an toàn cho bạn và cả người thân. Xe hơi không những là khối tài sản khổng lồ mà còn là người bạn đồng hành với bạn, là đam mê và sở thích của nhiều người. Theo các nhà tư vấn về mua bán xe hơi, sở hữu xe ô tô trong tầm kiểm soát của bạn là được. Điều này có nghĩa, không nên vay vốn ngân hàng để mua xe. Tuy nhiên, nếu bạn dám chắc chắn có thể chi trả nợ và các khoản phí phát sinh thì điều này có thể xảy ra.

Bạn muốn mua hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe hơi, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>