Thiết kế ánh sáng bếp cho nhà có người lớn tuổi

Nếu tủ không cao chạm trần, bạn nên gắn thêm đèn hắt nằm trên tủ . Tiếp đó tận dụng nguồn sáng mạnh như đèn huỳnh quang T5 để làm tăng mức độ phản xạ và tăng độ sáng trong phòng.

Mắt của người lớn tuổi nhạy cảm hơn với ánh sáng. Chính vì vậy việc thiết kế không gian cũng như ánh sáng trong căn bếp vô cùng quan trọng trong những gia đình có người lớn tuổi

Mỗi giai đoạn của cuộc đời, cách thức sinh hoạt của con người lại khác nhau rất nhiều. Chính vì vậy, khi thiết kế hay bố trí gian bếp ở cho người già cần lưu ý những điểm sau.

Đèn chiếu lên

Đèn chiếu lên phổ biến nhất là đèn hắt trần. Để tối đa công suất của đèn, hãy dùng đèn huỳnh quang T5 hoặc đèn LED, giúp trần nhà sáng hơn và ánh sáng phản chiếu xuống cả căn bếp không gây chói. Kết hợp giải pháp này với ánh sáng ban ngày tự nhiên để làm tăng độ sáng tổng thể trong phòng.

thiet-ke-den-bep-cho-nguoi-lon-tuoi-1

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

Nếu tủ bếp không cao chạm trần, bạn nên gắn thêm đèn hắt nằm trên tủ bếp. Tiếp đó tận dụng nguồn sáng mạnh như đèn huỳnh quang T5 để làm tăng mức độ phản xạ và tăng độ sáng trong phòng.

thiet-ke-den-bep-cho-nguoi-lon-tuoi-2

Tăng cường độ sáng cũng quan trọng, nhưng giảm độ chóa còn quan trọng hơn. Bếp cho người cao tuổi nên dùng vật liệ nhám để giảm độ chóa.

thiet-ke-den-bep-cho-nguoi-lon-tuoi-3

Mặt bếp thường là thủ phạm gây chóa. Nếu bạn thích mặt bếp bằng đá, hãy chọn loại đá mài làm giảm độ tương phản ánh sáng.

thiet-ke-den-bep-cho-nguoi-lon-tuoi-4

Cách khác bạn chọn mặt bếp bằng đá Xteatit hay bê tông. Mặt bếp bằng bê tông được dùng ngày càng nhiều vì khả năng hấp thụ ánh sáng cao.

thiet-ke-den-bep-cho-nguoi-lon-tuoi-5

Đèn chiếu xuống

Đèn chiếu xuống là tất cả các đèn chiếu trực tiếp xuống phía dưới. Nếu đèn chiếu xuống là một nguồn sáng duy nhất trong bếp bạn nên bố trí ở giữa trần. Vị trí và số lượng đèn chiếu xuống ảnh hưởng độ cân bằng ánh sáng, giảm góc tối. Đèn chiếu rọi cũng được coi là đèn chiếu xuống.

thiet-ke-den-bep-cho-nguoi-lon-tuoi-6

Đèn chiếu cục bộ là một trong những nguồn sáng quan trọng trong bếp. Có thể bố trí ở dưới tủ bếp để ánh sáng chiếu xuống trước mặt bạn, không tạo bóng về phía trước gây ra do đèn ở sau lưng.

thiet-ke-den-bep-cho-nguoi-lon-tuoi-7

Tủ Bếp Theo Chất Liệu

Phụ Kiện Tủ Bếp

Bảng Báo Giá Tủ Bếp

Tủ Quần Áo

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>