Thiết kế và trang trí nhà sang trọng với tông màu xanh

Để sử dụng một không gian duy nhất cho hai mục đích, các nhà thiết kế chia thành các khu vực: một cho cuộc trò chuyện bình thường và thưởng thức cocktail, góc khác để đọc hoặc tụ tập quanh bàn cho một bữa ăn chính.

Màu xanh là gam màu tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, trong mùa đông lạnh, tone màu này sẽ tạo cảm giác ấm áp với mọi căn phòng.

Màu xanh là một trong những màu sắc năng lượng cao tạo không gian căn phòng ấn tượng.

Trần nhà với sọc xanh két và đen để tạo điểm nhấn cho các bức tường phủ màu xám và sàn gỗ, tông màu đá quý này kết hợp một cách điêu luyện giữa cao và thấp, giữa tự tay thực hiện và các vật dụng cao cấp.

Để sử dụng một không gian duy nhất cho hai mục đích, các nhà thiết kế chia thành các khu vực: một cho cuộc trò chuyện bình thường và thưởng thức cocktail, góc khác để đọc hoặc tụ tập quanh bàn cho một bữa ăn chính.

Tất cả bắt đầu với một viên pha lê. Khi các nhà thiết kế bắt đầu tìm ý tưởng, họ đã quyết định sử dụng bảng màu, kết cấu, và sự lấp lánh của một viên pha lê là nguồn cảm hứng của họ. Từ đó, họ đã sử dụng một hỗn hợp của màu xanh két, đen cho nguyên tắc phối màu, cũng như kết cấu bóng và thô.

Khu vực tiếp khách được tạo thành từ đồ nội thất hiện đại mang nét cổ điển Đan Mạch, bao gồm một bộ sofa bọc chần gắn nút. Cách để thiết kế các không gian xưa xung quanh đèn chùm đồng hiện có, bộ đôi này đã quyết định biến một bàn cà phê thành trung tâm bên dưới đèn chùm và một cái bàn sofa ở bên dưới khác, tạo ra hai khu riêng biệt.

Hai trong số các yếu tố thiết kế chính của không gian là màu xanh két & kết cấu – đi cùng nhau trong nghệ thuật trang trí lối vào.

Từ căn phòng thiếu một điểm nhấn kiến trúc sắp xếp thành một khu vực hội thoại, các nhà thiết kế đã quyết định tạo ra hình ảnh và cảm giác của một lò sưởi bằng một shadowbox kích thước lớn có khả năng tùy chỉnh và những ngăn xếp được sơn màu vàng của gỗ đốt.

Đèn chùm bằng đồng theo kiểu Georgian lịch sử. Để cách tân các đồ đạc cổ điển, các nhà thiết kế trang trí bằng các hạt pha lê đổ dài từ các nhánh và thay đổi ngọn lửa sang phong cách bóng đèn phổ biến trên toàn cầu.

Một trong những cách tạo thu hút trong không gian là bàn cà phê hiện đại phong cách Bắc Âu với nền gỗ hồng sắc và mặt kính thủy tinh màu khói. Tính nghệ thuật trong điêu khắc và các tỉ lệ hoàn hảo của chiếc bàn đã làm cho nó phù hợp với không gian, nó cũng giúp phản chiếu nguồn ánh sáng dồi dào chiếu vào từ cửa sổ.

Lối vào của căn phòng là một ví dụ tuyệt vời của việc thành công khi kết hợp sắp đặt đồ đạc ở cao độ khác nhau.

Để phù hợp với cảm hứng màu đá quý của không gian, các nhà thiết kế kết hợp các yếu tố của vàng với đầu móng tay, thứ có thể làm điểm nhấn cho một chiếc sofa nhung màu xanh két và đèn đứng cổ điển bằng đồng thau. Cả hai nhà thiết kế khuyên bạn sử dụng đèn đứng ở vị trí cuối bàn nếu không gian không đủ rộng.

Để tạo điểm nhấn đối với chiều cao trần nhà trong phòng khách, các nhà thiết kế biến tấu kết hợp đường sọc màu xanh đặc trưng làm từ chất liệu da thật, được trải trực tiếp xuống trung tâm căn phòng. Ngoài ra, trong căn phòng với các tấm chăn được gấp lại, các đường sọc kẻ từ bức tranh La Mã đến ghế tựa cũng được làm từ da thật, tựa như được thấm nước trên sàn nhà.

Cả hai sọc được sơn phủ bởi một lớp cao su bóng giúp giữ cho hiệu ứng sọc đổ từ ghế tựa lên đến cửa sổ và sau đó lên trần nhà.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>