Vân Đồn: Thị trường BĐS ảm đạm do việc hoãn lên đặc khu

Là đảo chính của huyện Vân Đồn, đảo Cái Bầu cũng thưa vắng người, không còn giới đầu cơ từ các nơi đổ về. Quán nước đầu cổng khu tái định cư xã Hạ Long nổi danh là một “sàn giao dịch” dã chiến đã không còn sôi động như trước.

Sau lệnh cấm chuyển nhượng của tỉnh Quảng Ninh (tháng 5/2018), thị trường BĐS Vân Đồn vốn đang sôi sục đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Đến nay, tình hình càng thêm ảm đạm khi luật đặc khu chưa được thông qua. Các nhà đầu tư không còn đổ về đây săn lùng đất, các văn phòng môi giới cũng đóng cửa im lìm.

Sàn môi giới im ắng

Chiều ngày 9/6, quán cà phê N. nằm ngay trung tâm thị trấn Cái Rồng khá vắng lặng dù trước đó nơi đây từng rất sôi động với những cuộc giao dịch đất tiền tỷ. Cảnh mọi người sôi nổi, ầm ĩ thương thảo chào bán đất đã không còn. Những cò đất ngồi chờ khách để giới thiệu các lô đất cũng không còn lui tới. Theo một người dân tại đây, quán cà phê vắng hẳn từ khi có lệnh cấm chuyển nhượng đất.

Là đảo chính của huyện Vân Đồn, đảo Cái Bầu cũng thưa vắng người, không còn giới đầu cơ từ các nơi đổ về. Quán nước đầu cổng khu tái định cư xã Hạ Long nổi danh là một “sàn giao dịch” dã chiến đã không còn sôi động như trước.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Văn phòng giao dịch BĐS Tuấn Địa Phát nằm ngay mặt tiền tỉnh lộ 334, thuộc thôn 7, xã Hạ Long đã đóng cửa nhiều ngày nay. Các sàn môi giới đất đai nằm dọc đảo Cái Bầu vẫn treo biển “bán đất”, “cần sang nhượng đất” nhưng phần lớn đều đóng cửa.

Một cò đất tên C. tại thị trấn Cái Rồng cho biết, sau lệnh cấm chuyển nhượng đất, giao dịch đất đai tại Vân Đồn đã hạ nhiệt nhưng vẫn có giao dịch ngầm. Trong tháng 5, người ta không còn mua bán tràn lan đất đồi rừng, thủy sản như trước mà chỉ mua đất ở gắn với vườn tạp. Hai bên không cần làm thủ tục chuyển quyền sử dụng mà chỉ cần làm hợp đồng công chứng rồi chồng tiền.

Xem Thêm:  Top 7 dự án nhà ở tốt nhất để mua trên thế giới

 

Giá đất vẫn chưa giảmC. nói: “Sau khi có thông tin lùi thời gian thông qua luật đặc khu, thị trường đất đai ở Vân Đồn hết sức ảm đạm. Hầu như không có một giao dịch nào được thực hiện suốt tuần qua. Rất may là em đã kịp bán hết số đất đang ôm nên không lo mất tiền. Nhưng sắp tới cũng chưa biết làm gì để sống…”.

Một cò đất tên M. tại xã Hạ Long xác nhận giao dịch đất đai tại Vân Đồn đang rất ảm đạm nhưng giá đất không hề giảm. Trên trục đường chính Vân Đồn, giá đất khoảng 30 triệu đồng/m2, các khu đô thị, tái định cư cũng có giá tương đương.

Theo một lãnh đạo huyện Vân Đồn, thị trường đất đai tại đây gần như đóng băng nhưng giá đất hiện vẫn ở mức rất cao, không có hiện tượng nhà đầu cơ bán tháo như nhiều người dự đoán.

Vị lãnh đạo này dự báo: “Các nhà đầu tư đã ôm đất giá cao sẽ không dễ xả hàng với giá thấp do vẫn còn hy vọng Vân Đồn trong tương lai sẽ thành đặc khu. Tuy nhiên, nếu kéo dài thêm một thời gian thì sẽ có không ít người không thể gồng nổi do chôn vốn quá lâu, nợ ngân hàng bủa vây. Khi đó giá đất mới bắt đầu giảm, bong bóng BĐS xì hơi, khối người sẽ vỡ nợ…”.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>